39B Hồng Hà Nối Dài, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0906035680

Đeo dây an toàn có cần thiết khi ngồi trên xe du lịch?

Đeo dây an toàn có cần thiết khi ngồi trên xe du lịch?
Đeo dây an toàn có cần thiết khi ngồi trên xe du lịch?

4.9/5 - 7 Bình chọn

Sự quan trọng của việc đeo seat belt khi ngồi trên xe du lịch để đem lại sự an toàn của hành khách khi thuê xe du lịch. Tân Triều Travel đơn vị chuyên cho thuê xe du lịch đời mới có dây đeo an toàn trên

Mục lục [Ản/Hiện]

Đeo dây an toàn trên xe du lịch có cần thiết hay không? Đeo dây an toàn khi ngồi trên xe du lịch có cân thiết hay không? thì hầu hết việc đeo dây an toàn khi ngồi xe ô tô hay các dòng xe du lịch là quy tắc bắt buộc khi tham gia giao thông. Riêng với các bạn khi thuê xe đi du lịch, đi công tác,... thì đa phần ngồi trên xe thường bỏ qua việc đeo dây an toàn trên xe. Chỉ có các đoàn chuyên gia nước ngoài, hay các đoàn công ty nước ngoài mới yêu cầu trên xe có ghế seat belt để sử dụng trên xe. Vậy bộ phận này có công dụng gì? và tại sao quan trọng với người ngồi trên xe như vậy thì bạn cùng tham khảo những lợi ích mà dây an toàn mang lại nhé.

Thói quen cài seat belt khi ngồi trên xe du lịch

Thói quen cài seat belt khi ngồi trên xe du lịch

Tránh chấn thương vùng đầu và mặt:

Nếu xe đang đi trên quốc lộ với tốc độ từ 60 km/h trở lên mà đột ngột dừng lại thì theo quán tính bạn sẽ bị nhoài về phía trước theo tốc độ tương tự dẫn đến chấn thương không mong muốn. Vì thế mà việc đeo dây an toàn sẽ giúp cho bạn kiềm hãm được lực quán tính và bảo vệ phần đầu, mặt không bị đập vào ghế phía trước cũng như đập vào tấm kính.  

 

Bảo vệ bạn không bị văng khỏi xe:

Khi gặp sự cố va chạm giao thông trên đường, xe có thể lật hoặc kính chắn gió có thể bể,… thì khi đó dây an toàn sẽ bảo vệ bạn, cố định cho bạn nhằm không văng ra khỏi vị trí ngồi của mình cũng như văng ra khỏi xe giúp cho bạn giảm tối đa nguy cơ chấn thương nặng. 

Những thí nghiệm cho thấy sự an toàn  khi dùng dây an toàn trên xe

Những thí nghiệm cho thấy sự an toàn  khi dùng dây an toàn trên xe

Bảo vệ phụ nữ mang thai:

Nếu như trên xe có phụ nữ mang thai thì nhất định phải đeo dây an toàn để bảo vệ mẹ và bé tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Lưu ý: khi mang thai thì nên đeo dây an toàn thấp xuống vùng xương chậu để tránh gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

 

Giúp người ngồi trong xe không bị va vào nhau:

Dây an toàn trên xe sẽ giúp cho bạn và những người trên xe cố định được vị trí và giúp cho chúng ta tránh va vào nhau khi xe dừng đột ngột, bị lật hoặc xoay ngang trên đường. Có một số điều mà đa số chúng ta chủ quan và không để ý là việc không sử dụng dây an toàn khi ngồi phía sau có thể gây ra thương tích hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người ngồi phía trước khi xe xảy ra va chạm. 


Hy vọng qua những chia sẻ trên của Tân Triều Travel sẽ giúp bạn nắm được thông tin bổ ích về việc “Đeo dây an toàn trên xe du lịch liệu có cần thiết?” sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về vấn đề đeo dây an toàn, vấn đề mà nhiều người vẫn đang hết sức "vô tư" khi ngồi trên các dòng xe du lịch. Hiện nay các bác tài thường cũng bỏ qua việc nhắc nhỡ khách hàng đeo dây an toàn trong lúc di chuyển trên xe, và khách hàng cũng thường rất chủ quan và bỏ qua vấn đề này. Vì vậy, trong tương lai khi các ngành chức năng kiểm soát gắt gao hơn việc giám sát, kiểm tra các xe du lịch, mong rằng các khách hàng cần phải tập thói quen sử dụng dây an toàn khi ngồi trên xe. 

Tài Tân Triều Travel chúng tôi đa dạng các dòng xe du lịch 16 chỗ, xe du lịch 29, xe du lịch 45 chỗ đời mới có đầy đủ dây đeo an toàn trên mỗi ghế, giúp chuyến đi của bạn an toàn, tiện lợi và bảng giá thuê xe du lịch cạnh tranh hơn so với các nơi. Nếu cần tham khảo hãy gọi 0906035680 để được tư vấn.


Hỏi đáp