39B Hồng Hà Nối Dài, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0906035680

Các lưu ý thuê xe du lịch đi Đà Lạt

Các lưu ý thuê xe du lịch đi Đà Lạt
Các lưu ý thuê xe du lịch đi Đà Lạt

5/5 - 7 Bình chọn

Các lưu ý khu thuê xe du lịch đi Đà Lạt để sắp xếp chương trình hợp lý và tránh các phát sinh không mong muốn trong lịch trình. Gọi 0906035680 để được báo giá các dòng xe du lịch từ 4-45 chỗ, xe giường nằm, xe limousine đi Đà Lạt uy tín tại Sài Gòn.

Mục lục [Ản/Hiện]

Lưu ý khi thuê xe du lịch đi Đà Lạt: Du lịch Đà Lạt với hàng chục địa điểm tham quan hấp dẫn từ thiên nhiên đến văn hóa, lịch sử, kiến trúc,...tuy nhiên nếu bạn chưa biết sắp xếp lịch trình đi lại, ăn uống thì cũng sẽ rất phiền toái. Rất nhiều khách hàng thuê xe du lịch đi Đà Lạt và xảy ra cự cãi với nhà xe về những phát sinh chi phí như khởi hành vào ban đêm, khách sạn quá xa trung tâm, khách sạn không có bãi đậu xe và lý do nhiều nhất là Đà Lạt có quá nhiều địa điểm xa gần khác nhau làm cho khách hàng không biết phải sắp xếp lịch trình đi như thế nào để không phải phát sinh. Dưới đây là những lưu ý cho khách hàng khi thuê xe du lịch đi Đà Lạt.

Giờ khởi hành thường nhầm lẫn với các xe đi giờ tối

Giờ khởi hành thường nhầm lẫn với các xe đi giờ tối

1. Lưu ý về thời gian khởi hành.

Khi thuê xe giường nằm đi Đà Lạt, thuê xe 16 chỗ đi Đà Lạt nếu khởi hành vào buổi tối, thông thường giá xe sẽ cao hơn so với đi buổi ngày. (Thuê xe đi Đà Lạt 3 ngày 3 đêm giá sẽ cao hơn 3 ngày 2 đêm từ TPHCM). Bạn nên thông báo trước với đơn vị thuê xe vì đã có tình trạng nhà xe và khách hàng có những hiểu lầm về thời gian khi đi buổi tối và rạng sáng. (Đã có trường hợp tại Tân Triều Travel, khách đặt xe đi rạng sáng ngày 14/4 nhưng báo là tối ngày 14/4 nên nhà xe sắp xếp xe không đúng lịch). 

 

2. Lưu ý về địa chỉ book khách sạn.

Thông thường khi báo giá xe, các nhà xe sẽ báo giá cho khách sạn tại trung tâm, nhưng trên thực tế có rất nhiều khách hàng book những villa xa trung tâm, và đặt ăn và các điểm tham quan rất xa từ khách sạn. Do vậy khi đặt xe bạn nên thông báo cho nhà xe địa điểm khách sạn của bạn, để tránh cự cãi về những phát sinh trong tour.

Một vấn đề nữa là chi phi ăn nghỉ của tài xế trong chuyến đi, nếu bạn ở homestay, ngủ lều, camping,...thì chi phí ăn nghỉ tài xế nên để tự túc để họ có thể chủ động việc ăn nghỉ của mình. Hoặc bạn liên hệ trước với khách sạn có phòng nghỉ nội bộ cho bác tài.

Thỏa thuận chi phí đậu xe qua đêm

Thỏa thuận chi phí đậu xe qua đêm

3. Lưu ý về chi phí đậu xe tại khu du lịch và đậu xe qua đêm.

Thường các đơn vị cho thuê xe sẽ không bao gồm chi phí đậu xe vào các khu du lịch nếu có. Đà Lạt rất nhiều điểm tham quan, và chi phí đậu xe này thường khách hàng sẽ trả cho khách hàng, nên bạn cần làm rõ với bên thuê xe trước khi đặt xe về chi phí này. Thêm vào đó, một số khách sạn và và homestay không có bãi đậu xe qua đêm, do vậy tài xế phải đậu xe ở khu vực bãi xe. Tốt nhất bạn nên trao đổi với bên đặt xe về các chi phí này trước chuyến đi để tránh cự cãi, khiến cho chuyến đi không vui.

 

4. Lưu ý trọng tải của các loại xe khi vào khu du lịch.

Hiện tại Đà Lạt có rất nhiều điểm du lịch, nhiều điểm ở trên đồi, thung lũng, suối,...và không phải điểm nào xe du lịch cũng tiếp cận được dễ dàng. Do vậy nếu bạn đang xem những review lung linh, xinh ảnh từ các điểm du lịch, khu ăn uống, check-in, quán cafe hãy tìm hiểu kỹ về phương tiện di chuyển đến đó. Thực tế cho thấy, rất nhiều điểm du lịch các dịch vụ thuê xe 45 chỗ đi Đà Lạt hay thuê xe giường nằm không thể tiếp cận bởi đường quá nhỏ, trọng tải không cho phép, khách thuê xe cứ yêu cầu tài xế đi vào những cung đường này khiến cho nảy sinh mâu thuẩn giữa tài xế - khách - đơn vị cho thuê xe.

Lên lịch trình cho chuyến đi của bạn

Lên lịch trình cho chuyến đi của bạn

5. Sắp xếp lịch trình theo cung đường phù hợp:

Dưới đây là những địa điểm du lịch Đà Lạt gần và chung trên cùng một cung đường để các bạn dễ dàng sắp xếp lịch trình và tiết kiếm thời gian di chuyển. Tất cả các địa điểm du lịch được chia thành cụm theo từng hướng và cung đường khác nhau bạn hãy sắp xếp đi những điểm này trên 1 cung đường để tránh phát sinh trong hành trình của mình.

 

5.1. Hướng về đèo Tà Nung ngoại thành Đà Lạt:

Bạn nên sắp xếp đi ngày đầu khi từ Sài Gòn đến Đà Lạt hoặc ngày từ Đà Lạt về sẽ không phát sinh. Còn bạn đã vào trung tâm Đà Lạt mà đi ngược lại Tà Nung sẽ phát sinh chi phí

Địa điểm: Làng hoa Vạn thành, Cà Phê Mê Linh, Hoa Bên Rừng,  Biệt Thự Giao Hưởng Xanh, Mongoland, Thác Voi, Chùa Linh Ẩn,...Đây cũng là hướng đi của nhiều bạn trẻ yêu thích vì cung đương này luôn có nhiều điểm du lịch mới.

 

5.2. Hướng theo Suối Vàng - Làng Cù Lần.

Đi theo hướng này thì bạn sẽ đi vào hướng núi Langbiang với nhiều điểm tham quan ở huyện Lạc Dương (giáp ranh với thành phố).

Địa điểm: Nhà thờ Domain, Núi Langbiang, Thung Lũng Vàng, Ma rừng lữ quán, Suối Vàng, Làng cù Lần, Núi Quỷ,  Đồi cỏ Hồng (Tháng 12), thác Ankroet,...Với cung đường này thì bạn sẽ thường đi hết 1 ngày, và bạn nên tìm nhà hàng đặt ăn trong khu vực này.

Tham khảo các cung đường đi trên map

Tham khảo các cung đường đi trên map

5.3. Hướng theo đường Mai Anh Đào.

Các điểm du lịch nổi tiếng là: Thiền Viện Vạn Hạnh, Vườn Dâu Tây chú Hùng, vườn Dâu Tây Hiệp Lực, khu vực trồng Dâu Tây đường Thánh Mẫu, Thung Lũng Tình Yêu, XQ Sử Quán, Showroom hoa khô, Vườn cà chua Nhật, dưa Pepino,...

 

5.4. Hướng theo Đèo Prenn.

Địa điểm: Đồi Robin cáp treo, Thác Datanla, Thác Prenn, Khu du lịch Trúc Lâm Viên,  Cánh đồng hoa Tam Giác Mạc Dalat Milk, Satemhill, Thác Pongour, Ký Ức Đà Lạt,...

 

5.5. Theo hướng xuống hồ Tuyền Lâm.

Địa điểm: Dinh Bảo Đại (Dinh 3), Crazy House (Biệt thự Hằng Nga), Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm,  Đường Hầm Đất Sét, Rừng lá Phong Đà Lạt...

Chọn đơn vị cho thuê xe uy tín tại Sài Gòn

Chọn đơn vị cho thuê xe uy tín tại Sài Gòn

5.6. Hướng đi Trại Mát - Đồi Chè Đầu Đất.

Địa điểm: Ga Đà Lạt, Dinh 2 Đà Lạt, Dinh 1 Đà Lạt, Chùa Tàu, Chùa Linh Phước, Xóm Lèo, Vườn cà chua Đen, Đèo Dran cung đường ngắm hoa Dã Quỳ, Mây Lang Thang,...

 

5.7. Hướng khu trung tâm Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương.

Địa điểm: Chợ Đà Lạt, Hồ Xuân Hương, Vườn hoa Thành Phố, Quảng Trường Lâm Viên, Nhà thờ Con Gà,..

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác, kịp thời khi thuê xe du lịch tại TPHCM đi Đà Lạt, nếu thuê xe đi Đà Lạt tốt nhất bạn nên có 1 lịch trình sơ thảo, để nhà xe báo giá chính xác cho bạn. Tránh tình trạng đi theo ý muốn, và sắp xếp lịch trình không phù hợp sẽ có nhiều chi phí phát sinh và tâm lý sẽ không vui nếu như nhà xe báo thêm tiền. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn xin vui lòng gọi 0906035680 để được tư vấn, vì ngoài cho thuê xe du lịch, chúng tôi cũng là nhà tổ chức tour chuyên nghiệp sẽ có những tư vấn cho bạn miễn phí cho chuyến đi của bạn.


Hỏi đáp